NỔI BẬT

Van giảm áp hơi nóng

Van giảm áp hơi nóng thường sử dụng trong một nhà máy sử dụng hơi nóng, hơi nước thường được tạo ra ở áp suất cao. Và giảm tại bồn hơi nóng để cung cấp nhiệt cho mỗi người dùng hơi nước. Điều này thường được thực hiện để giảm thiểu đường kính của đường ống phân phối. Cho phép giao nhiều nơi để chi phí, hiệu quả.

Van giảm áp hơi nóng.
Van giảm áp hơi nóng.

Giảm áp hơi nóng thông qua van giảm áp hơi.

Đối với việc giảm áp lực cơ bản nhất. Nó có thể chỉ cần sử dụng một van cầu thông thường ở một vị trí cố định phần mở. Hoặc bằng cách chèn một tấm lỗ vào dòng chảy của hơi nóng. Tuy nhiên, bất kỳ biến động ở tốc độ dòng chảy sẽ được kèm theo một biến động tương ứng trong áp lực. Để tránh trường hợp như vậy, van giảm áp hơi nóng có thể được sử dụng để cung cấp điều khiển chính xác của áp lực đầu ra. Nó sẽ tự động điều chỉnh số lượng mở van. Cho phép áp lực để không thay đổi ngay cả khi tốc độ dòng chảy biến động.

Ưu điểm của van giảm áp hơi nóng.

Mặc dù có thể để duy trì một áp suất không đổi. Bằng cách sử dụng kết hợp một van điều khiển, cảm biến áp suất, và một bộ điều khiển. Một van giảm áp cung cấp các lợi thế của việc có thể kiểm soát áp suất thông qua hoạt động khép kín hoàn toàn tự động. Nó có thể cung cấp các lợi thế nữa của phản ứng cực kỳ nhanh chóng. Bằng cách ngay lập tức cảm nhận và điều chỉnh dựa trên áp lực đầu ra.

Quá trình sưởi ấm thường được hưởng lợi từ việc sử dụng hơi nóng ở áp suất thấp hơn so với cung cấp bởi các nồi hơi. Như vậy, van giảm áp thường được sử dụng để làm giảm áp lực hơi nước để các giá trị điểm đặt yêu cầu của quá trình.

Các loại van giảm áp dùng hơi nóng.

Trong van giảm áp hơi nóng có cơ chế tự động điều chỉnh áp lực đầu ra thường sử dụng cân bằng lực giữa áp suất hơi nước và điều chỉnh lò xo. Đây là dạng phổ biến trên van giảm áp gần như tất cả sản xuất. Có hai cách khác nhau, trong đó cơ chế này được thực hiện để kiểm soát lượng mở van.

Dạng không thực hiện thí điểm, tác động trực tiếp. Nơi lò xo điều chỉnh giảm áp lực thiết lập lực trực tiếp trên van chính.

Dạng hoạt động Pilot. Nơi lò xo điều chỉnh áp lực giảm thiết lập lực trực tiếp trên van thí điểm, mà là nhỏ hơn và khác với van chính.

Van giảm áp cho hơi nóng tác động trực tiếp (Non-piloted)

Van giảm áp dùng cho hơi nóng được sử dụng cho các tải nhỏ. Nơi kiểm soát áp lựa gần như là không cần thiết. Như tiệt trùng, máy sưởi đơn vị, độ ẩm. Và quá trình thiết bị nhỏ thường có thể sử dụng đơn giản trực tiếp quyền  để giảm áp lực.

Van giảm áp hơi nóng lắp ren.
Van giảm áp hơi nóng lắp ren.

Ưu điểm: Kích thước nhỏ gọn, giá thành rẻ, dễ dàng để cài đặt.

Áp lực hơi nóng nhận được quy định bằng cách cân bằng lực tác dụng trực tiếp trên van chính. Lực đi xuống do nén của lò xo điều chỉnh chống lại các lực đi lên từ áp thứ cấp.

Nguyên lý hoạt động van giảm áp chuyên cho hơi nóng tác động trực tiếp.

Trong van giảm áp tác động trực tiếp thì lượng mở van được xác định trực tiếp bởi sự chuyển động của việc điều chỉnh lò xo. Nếu lò xo được nén, nó tạo ra một lực mở trên van làm tăng dòng chảy. Khi áp lực đầu ra vào mặt dưới của lò xo (thường là với một ống thổi hay màng). Nơi lực trở lên tác động ngược lại so với lò xo. Lực nén lò xo mở van được giới hạn cho phép có đủ nhạy cảm để cân bằng với những thay đổi áp lực đầu ra. Kết quả có được kiểm soát áp suất đơn giản thông qua một lỗ van nơi lưu tốc độ cao.

Van giảm áp hơi nóng dạng pilot.

Được sử dụng cho các tải lớn, nơi kiểm soát áp suất gần như là cần thiết.

Đóng điều khiển áp suất, phản ứng nhanh chóng. Được sử dụng trên một phạm vi rộng lớn hơn của lưu lượng so với các loại động trực tiếp.

Nhược điểm: kích thước lớn hơn, giá cao hơn.

Van giảm áp hơi nóng dạng màng.
Van giảm áp hơi nóng dạng màng.

Cơ cấu hoạt động của van giảm áp Yoshitake dùng hơi nóng dạng pilot.

Trong van giảm áp cho hơi nóng thí điểm hoạt động thì van pilot được sử dụng để tải một piston hoặc màng làm tăng lực hướng xuống dùng để mở một van chính lớn hơn. Điều này cho phép công suất lưu lượng lớn hơn với áp suất thấp hơn. Việc mở và đóng của van thí điểm được kiểm soát bởi căn bằng lực giữa lò xo điều chỉnh và áp thứ cấp. Nó giống trong cùng một cách mà loại van tác động trực tiếp hoạt động. Tuy nhiên một sự thay đổi nhỏ trong việc mở lên van pilot có thể dẫn đến một sự thay đổi lớn trong dòng chảy và áp lực đầu ra qua van chính.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

036 900 5152
Chat Zalo Chat Messenger