NỔI BẬT

Bẫy hơi phao Yoshitake TSF-11 của Nhật

Bẫy hơi phao Yoshitake là thiết bị nhiệt dùng để xả lượng nước ngưng tụ trên hệ thống hơi sau đó xả ra sẽ phải được bơm cấp lại vào lò hơi. Dùng các bẫy hơi và bơm hồi lưu giúp giảm lượng hơi tiêu thụ và giúp tiết kiệm nhiên liệu đốt cho cho nồi hơi.

Bẫy hơi phao yoshitake TSF-11F
Bẫy hơi phao yoshitake TSF-11F

Tổng quan bẫy hơi phao Yoshitake xả nước ngưng tụ

Trong các bệnh viện, nhà máy và trong các ngành công nghiệp. Thường sử dụng hơi để hoạt động và vận hành các thiết bị. Chi phí sử dụng nhiên liệu nồi hơi đun nóng để tạo ra hơi ảnh hưởng lớn đến chi phí sản xuất sản phẩm. Khi sử dụng hơi nóng, việc loại bỏ lượng nước ngưng tự rất quan trọng. Việc lựa chọn sao cho tiết kiệm nhiên liệu và chi phí là một vấn đề rất được chú tâm.

Người ta thường sử dụng bẫy hơi loại phao Yoshitake TSF-11 để tách bỏ nước ngưng tụ trong hệ thống sử dụng hơi nóng. Các bẫy hơi với tính năng làm kín tốt, có độ bền cao và tiết kiệm năng lượng nhất. Trở thành loại được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả các loại bẫy hơi tách nước ngưng.

Thông số kỹ thuật của bẫy hơi kiểu phao Yoshitake.

YOSHITAKE STEAM TRAP(FLOAT TYPE), SCREWED ENDS.
Áp dụng cho Application: Steam hơi nóng.
Max Pressure( Áp lực tối đa): 21 kgf/cm2.
Max Temp: 220 Deg.C
Body: Gang.
Valve & Valve Seat: Stainless Steel.
Float: Stainless Steel.
Model: TSF-11F, TSF-10

Bẫy hơi phao với cấu tạo dạng hình cầu tiếp xúc tại 3 điểm. Vì thế chúng loại bỏ nước ngưng tụ liên tục. Nước không còn tích tụ lại trong bẫy hơi nên chúng có độ chính xác cao. Cho nên sản phẩm có tuổi thọ cao và rất bền. Với các bộ phận bằng inox vì thế chúng có độ bền rất cao. Có khả năng chống ăn mòn, đảm bảo hoạt động ổn định và tốt trong thời gian lâu dài. Với cấu tạo có van xả khí tự động bên trong nên chúng xả khí trong đường ống ra ngoài khi bắt đầu vận hành. Vì thế bẫy hơi nhận được hơi ngay lập tức sau khi có hơi đi vào.

Nguyên lý vận hành bẫy hơi Yoshitake dạng phao 

Khi khởi động hệ thống làm việc vẫn còn lạnh. Cần đỡ giữ phao không rơi khỏi miếng đệm. Giúp việc loại bỏ khí và nước ngưng lạnh một cách nhanh chóng khi hơi chuẩn bị cung cấp cho hệ thống.

Cách hoạt động bẫy hơi phao yoshitake
Cách hoạt động bẫy hơi phao yoshitake

Khi nhiệt độ nước ngưng tụ vượt qua 100 độ C. Van xả khí tự động đóng lại, khi đó phao sẽ làm nhiệm vụ loại bỏ nước ngưng nóng ra khỏi bẫy hơi dạng phao.

Khi lượng nước ngưng giảm xuống. Quả cầu phao sẽ chìm xuống làm bịt kín vị trí tiếp xúc. Còn một ít nước ở phía trên vị trí tiếp xúc sẽ không làm tổn thất hơi. Vật liệu lưỡng kim bimetal có dạng hình cong. Vì thế không ảnh hưởng đến sự chuyển động của phao. Khi có sự thay đổi về lưu lượng nước ngưng. Quy trình sẽ tiếp tục lặp lại bước 2 và bước 3.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

036 900 5152
Chat Zalo Chat Messenger