b / Van Cửa, Van Cổng, Van Chặn, Gate Valve Kitz / Cấu tạo của van cổng

Cấu tạo của van cổng

Van cổng thường được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp hiện nay, tuy nhiên chúng ta thường không quan tâm đến cấu  tạo của van cổng để lựa chọn đúng loại van đáp ứng nhu cầu sử dụng để van được sử dụng được hiệu quả và lâu bền. Sau đây chúng tôi xin mô tả cấu tạo của van cổng để quý khách hiểu rõ hơn thành phần cấu tạo của chúng.

cấu tạo của van cổng

 

Cấu tạo của van cổng:

– Van cổng thực hiện thao tác đóng mở van bằng thiết bị cần van.  Nắp van được bịt kín bởi nắp bịt kín nhằm tránh tình trạng rò rỉ ở van. Phần đầu của cần van gắn với tay quay, vì thế chuyển động lên xuống của cần van thực hiện thao tác đóng mở van. Chúng có tên gọi là van có cần chuyển động. Thiết kế khá đơn giản nên chúng ta có thể nhận biết tình trạng van đóng mở một cách nhanh chóng.

Van kitz giá rẻ

Van kitz Lê Ban

Cấu tạo của van cổng

– Dòng chảy của van được điều khiển bởi cửa van cổng. Tình trạng  van đóng khi van chuyển động xuống chặn lại dòng chảy. Khi cửa van chuyển động lên xuống tạo nên lực ma sát làm mài mòn bộ phận này, đặc biệt đối với dòng chảy có áp suất lớn thì quá trình mài mòn diễn ra nhanh chóng hơn. Chính vì thế van này không thể sử dụng để điều chỉnh dòng chảy trong  các hệ thống van công nghiệp.

cấu tạo của van cổng

– Khi hệ thống có sự thay đổi nhiệt độ và áp suất lớn, người ta sử dụng van cổng có hai cửa song song. Lọai van này có cấu tạo đường ống giãn nở giúp thân van tác động đến cửa  van làm cho cửa van không chuyển động được.  Khi đó tấm phía trên của van cửa song song sẽ kéo lên làm giảm được áp suất tác dụng lên cửa van làm cho cửa van được chuyển động dễ dàng.

– Tuy nhiên loại van này chỉ được sử dụng đối với môi chất sạch. Các môi chất bẩn sẽ làm tạp chất lắng vào các phần ghép của van làm các thiết bị bên trong van bị kẹt, và van không thể sử dụng được nữa. Chính vì thế nếu dùng để vận chuyển dòng vật chất có tạp chất bẩn, người ta sử dụng van có cửa đúc liền có rảnh ở giữa để vận chuyển môi chất bên trong.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *