NỔI BẬT

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Người ta dùng đồng hồ đo lưu lượng nước thải để đo tốc độ dòng chảy của nước hay khối lượng không khí, dầu nóng, gas hóa lỏng LPG. Nhằm đảm bảo duy trì một con số hợp lý và chuẩn nhất cho cả hệ thống.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải
Đồng hồ đo lưu lượng nước thải.

Cơ chế của đồng hồ đo lưu lượng nước thải.

Ở đồng hồ đo lưu lượng, cuộn dây điện từ nằm song song với dòng chảy lưu lượng. Phần ống dẫn tồn tại các điện cực để tạo từ tĩnh. Khi chất lỏng chảy qua thì hiệu điện thế sẽ tự động xuất hiện trên các điện cực và tỷ lệ với độ lệch từ trường.
Đồng hồ đo lưu lượng nước thải vận hành trên trường một chiều DC, AC. Và không gây ra tiếng ồn. Nó hoạt động theo chế độ tắt từ trường, đo điện thế lưu lại trên các điện cực. Sau đó là bật lại từ trường và trừ giá trị điện thế lúc bật và lúc tắt cho nhau.

Các loại đồng hồ đo lưu lượng.

Dựa vào chức năng và mục đích, môi trường sử dụng mà người ta phân chia các loại đồng hồ đo lưu lượng khác nhau:

Đồng hồ đo lưu lượng kiểu cảm biến, phổ biến nhất là cảm biến dạng chân vịt có lắp nối hay lắp kẹp và phần ống thẳng. Nổi bật với khả năng tương thích hóa chất dù không sử dụng nước. Đồng hồ này xuất ra tín hiệu analog 4-20mA, hay xung. Trên màn hình LCD thiết lập chế độ tính khối lượng hiện tại. Và tổng khối lượng môi chất qua trong thời gian cài đặt làm việc.

Đồng hồ đo lưu lượng kiểu phao dùng để đo chất lỏng và khí gồm phao và phần ống nhọn. Là loại thiết bị đo có diện tích biến đổi. Thực hiện đo đơn giản, chi phí thấp

Đồng hồ đo lưu lượng lò xo cũng được sử dụng tương tự để đo chất lỏng và khí. Gồm có pittong và phần phễu nhọn tạo ra lỗ phun có dạng hình vòng và lo xo.  

Ưu điểm: Cấu tạo và hoạt động đơn giản, có khả năng truyền tín hiệu điện nên được ưu tiên sử dụng.

Đồng hồ đo lưu lượng kiểu siêu âm được sử dụng để đo các môi chất dạng lỏng. Cụ thể là chất lỏng dạng bẩn và các loại nước thải. Đặc điểm: dễ bị hỏng các thiết bị cảm biến

Đồng hồ đo lưu lượng tua bin sử dụng để đo chất lỏng nhớt và chất lỏng sạch. Đầu vào là một ống thẳng, ở phần trên của đồng hồ là bộ xử lý tín hiệu có tác dụng chống cháy nổ.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

036 900 5152
Chat Zalo Chat Messenger