NỔI BẬT

Van bi tay gạt kitz

Van bi tay gạt kitz đóng mở nhanh hoạt động phổ biến trong hầu hết trong các môi trường lưu chất lỏng, khí được sử dụng rộng lớn trong môi trường công nghiệp. Loại van này có thể hoạt động với áp suất và nhiệt độ, môi chất tùy thuộc vào thiết kế hình dạng như một thân, hai thân kích thước và vật liệu sử dụng đúc thành.

Van bi tay gạt kitz.
Van bi tay gạt kitz.

Ứng dụng van bi tay gạt kitz.

Van bi tay gạt kitz thích hợp cho các ứng dụng lắp đặt nồi hơi và lò hơi, hệ thống chiller, bồn gas lpg, cấp thoát nước.

Điểm mạnh vượt trội của van bi kitz là đóng mở rất nhanh. Nhờ cấu tạo bôi trơn của viên bi nên van này hoạt động một cách dễ dàng hơn một số loại van khác. Khi sử dụng van bi, người dùng sẽ không cần hỗ trợ bôi trơn. Vì không xảy ra ma sát giữa bi và vòng đệm seat teflon làm kín. Đồng thời vì loại van này có độ cản trở dòng chảy không đáng kể nên không xảy ra sự tụt áp lực dòng chảy khi chạy qua van như thông thường.

Nhược điểm: Van bi kitz dễ bị bào mòn bi và đệm làm kín khi tiếp xúc với lưu chất không được lọc sạch có nhiều cặn bẩn khi đóng liên tục

Cơ chế hoạt động của van bi bằng thép kitz.

 Van bi có cấu tạo và cơ chế hoạt động giống với van nút, van xoay. Tất cả chúng đều được điều khiển bằng tay, tự động bằng khí nén và tín hiệu điện

Phần bi có lỗ tròn sẽ được giữ chắc chắn giữa 2 vòng làm kín. Đầu trên cần van là vị trí của tay quay. Khi tay gạt được xoay 90 độ, tương đương với việc van sẽ đóng hay mở, giúp hoặc ngăn cảng dòng chảy như nước, xăng dầu, hơi nóng, khí nén, hóa chất gas lưu thông qua lỗ của bị. Đây là một ưu thế khiến van bi gạt dễ dàng mở/đóng nhanh hơn gấp mấy lần các loại van khác.

Tay van bi gạt của kitz khi van được mở thì nó nằm song song với dòng chảy môi chất. Ngược lại, lúc tay quay vuông góc đường ống cũng là lúc van bi đóng.

Cấu tạo van bi đóng mở nhanh kitz.

Bộ phận chính của loại van này là bi, nó có dạng hình cầu, được đục lỗ và đặt trong thân van, gắn với phần trục chính. Van bi tay gạt kitz thường được chế tạo bằng các nguyên vật liệu như kim loại, nhựa hoặc kim loại kết hợp với sứ. Riêng phần bi được mạ crôm giúp tăng độ bền cứng.

Với mục đích điều tiết dòng chảy, van bi cần có thiết kế khác biệt hơn thông thường. Cửa van sử dụng cho mục đích này có dạng tấm kim loại liền và chỉ tiếp xúc với vòng làm kín khi nó ở vị trí đóng hoàn toàn. Điều này cho phép dòng chảy đi qua toàn bộ diện tích của cửa van khi nó chỉ mở một phần. Vì thế nên nó có thể dùng để điều tiết dòng chảy mà không xảy ra sự mài mòn không đồng đều.

Thông số kỹ thuật van bi inox tay gạt kitz.

Loại van bi đồng tay gạt kitz đóng mở nhanh phổ biến nhất trên thị trường là van bi inox 304, 316, đồng thau hai thân lỗ lớn và một thân lỗ nhỏ  đang được ưa chuộng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất, giấy, gas, dược phẩm, xử lý nước… dưới đây là các thông số về loại van này.

  • Môi trường sử dụng: Gas, dầu, nước và những chất lỏng có thể ăn mòn
  • Chuẩn ren:  JIS10K, 16K, 20K, NPT, BS21,, DIN PN10, 16, 25, 40,  ANSI150, 300#, class600, 900, 1500…

SIZE

¼”

3/8’’

½’’

¾’’

1’’

1 ¼’’

1 ½’’

2’

2 ½’’

3’’

4’’

Vật liệu: Part Name/Bộ phận       Material.

Body/Thân: CF8       CF8M  SCS13, SUS14,SS16, FC200, FCD-S, inox 304, inox 316, Brone, Brass, Cast steel.

Cap/Chóp: Đồng, Gang, Thép.

Ball/Bi: SS304    SS316.

Seat/Đế: PTFE      RPTFE.

Stem/Thân: SS304    SS316.

Handle/Tay cầm: SS301    SS304.

Packing/Vật liệu làm kín:  PTFE.

Seal Gasket/Gioăng: PTFE.

Spring Washer/Vòng đệm đàn hồi: EPDM.

Handle cover/Lớp phủ tay cầm   Nhựa Plastic.

 

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

036 900 5152
Chat Zalo Chat Messenger