NỔI BẬT

Nhựa PEEK chịu nhiệt độ cao của Đức

Nhựa PEEK chịu nhiệt độ cao được đặc trưng bởi các tính chất cơ học tuyệt vời. Thanh PEEK được coi là tốt trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực y tế, bởi vì nó là kháng với tính axit, chất hữu cơ. Có tên là polyetheretherketone là một loại nhựa kỹ thuật với khả năng chịu đối với hơi nước và nước biển.

Nhựa PEEK chịu nhiệt độ cao của Đức
Nhựa PEEK chịu nhiệt độ cao của Đức

Nhựa kỹ thuật này được dùng trong các môi trường đầy thách thức như không gian vũ trụ, dầu và khí, và chất bán dẫn. Các ứng dụng điển hình bao gồm các ngành công nghiệp ô tô, hàng hải, hạt nhân, dầu tốt, điện tử, y tế.

Chúng tôi là một trong những nhà phân phối và bán sỉ hàng đầu của sản phẩm này. Có thể cung cấp PEEK dưới các hình thức khác nhau như thanh cây tròn nhựa PEEK Rods, nhựa tấm PEEK Sheets và PEEK Machine Parts.

Nhựa PEEK chịu nhiệt có nhược điểm là có một bất lợi lớn và đó là giá cao. Gần gấp bốn lần chi phí của nhựa PTFE. Thường hạn chế việc áp dụng các mặt hàng có giá trị cao.

Tính chất Nhựa PEEK chịu nhiệt độ cao của Đức

Nhựa PEEK chịu nhiệt độ cao được làm từ dạng viên thỏi cho các quá trình đúc phun, ép đùn và dây. Bột được sử dụng cho pha trộn ép đùn, trong khi bột mịn thường được sử dụng cho quá trình phủ và ép khuôn.
Chịu mài mòn tốt.
Kích thước ổn định.
Hấp thụ độ ẩm rất thấp.

Tính kháng hóa chất và mài mòn, và khả năng tương thích sinh học. Nó có độ bền kéo từ 90 đến 100 MPa và nó tan ở nhiệt độ 343 ° C (662 ° F). Cao hơn nhiệt độ nóng chảy của nhựa Teflon. Và có thể được sử dụng trong nhiệt độ cao phục vụ liên tục (270 ° C / 500 ° F).

Khi nhiệt độ cao, nhiệt độ hoạt động ngắn hạn là 300 ° C, cao hơn PTFE 40 độ 15%. Cũng có khả năng gia công xuất sắc, mài mòn tuyệt vời và tính chất trượt, là chất chống cháy

Đồng thời PEEK phát ra ít khói hoặc khí độc khi tiếp xúc với ngọn lửa. Vật liệu này cứng và có khả năng kháng creep cao. Nó cũng chống lại bức xạ và một loạt các dung môi. Với khả năng chống thủy ngân. PEEK có thể chịu được nước đun sôi và hơi nước siêu nóng được sử dụng với thiết bị tiệt trùng và khử trùng ở nhiệt độ cao hơn 482 ° F.

Thông số kỹ thuật nhựa tấm peek

Nhựa PEEK chịu nhiệt độ cao theo khổ chiều dài, chiều rộng, độ dày và dung sai đường kính thay đổi theo kích thước, theo nhà sản xuất cấp. Kích cỡ và màu tùy chỉnh theo yêu cầu. Phạm vi của các kích cỡ và hình dạng cụ thể cụ thể. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

Tính chất cơ học của nhựa

Mechanical

 

Tensile strength at yield

dry / moist

 

95

 

 

MPa

standard

 

DIN EN ISO 527

Elongation at yield 5 % DIN EN ISO 527
Tensile strength at break 100 MPa  
Elongation at break 25 % DIN EN ISO 527
Modulus of elasticity in tension 3600 MPa DIN EN ISO 527
Modulus of elasticity after flexural 4100 MPa DIN EN ISO 178
test      
Hardness 210   ISO 2039/1 (Kugeldruckhärte)
Impact strength 23º C (Charpy) n.b. KJ/m² DIN EN ISO 179 (Charpy)
Creep rupture strength   MPa  
after 1000 h with static load      
Time yield limit

for 1% elongation after 1000 h

  MPa  
Co-efficient of friction

p = 0,05 N/mm²v=0,6 m/s

on steel, hardened and ground

0,30-0,38    
Wear

p = 0,05 N/mm²v=0,6 m/s

on steel, hardened and ground

  µm/km  

Khả nặng chịu nhiệt của nhựa

Thermal

 

Crystalline melting point

dry / moist

 

343

 

 

°C

standard

 

DIN 53 765

Glass transition temperature 143 °C DIN 53 765
Heat distortion temperature 152 °C ISO-R 75 Verfahren A (DIN 53 461)
HDT, Method A      
Heat distortion temperature 182 °C ISO-R 75 Verfahren B (DIN 53 461)
HDT, Method B      
Max. service temperature      
short term 300 °C  
long term 260 °C  
Thermal conductivity (23º C) 0,25 W/(K·m)  
Specific heat (23º C)   J/g.K  
Coefficient of thermal expansion

(23-55ºC)

5,0 10-51/K DIN 53 752

Khả năng cách điện của nhựa

Electrical

Dielectric constant (106 Hz)

dry / moist   standard

 

DIN 53 483, IEC-250

Dielectric loss factor (106 Hz)     DIN 53 483, IEC-250
Specific volume resistance 10^16 *cm DIN IEC 60093
Surface resistance 10^13-10^14   DIN IEC 60093
Dielectric strength   kV/mm DIN 53 481, IEC-243, VDE 0303

Teil 2

Resistance to tracking      
Miscellaneous dry / moist   standard
Density 1,30 g/cm3 DIN 53 479
Moisture absorption 0,1 % DIN EN ISO 62
(23°C/50RH)      
Water absorption to equilibrium 0,5 % DIN EN ISO 62
Flammability acc. to UL V0    
standard 94      

Các loại thanh cây nhựa tròn peek

Nhựa PEEK chịu nhiệt độ cao có sẵn loại không gia cố, gia cố bằng sợi thủy tinh 30%, gia cường bằng sợi carbon 30% và các lớp tăng cường HPV. Tuỳ chọn vật liệu PEEK.

Các loại nhựa Peek chịu nhiệt độ cao
Các loại nhựa Peek chịu nhiệt độ cao

Virgin PEEK (unfilled) tự nhiên chống mài mòn.

Các loại vật liệu gia cố cho nhựa peek

Glass-Filled PEEK PEEK làm đầy thủy tinh cung cấp tính năng cơ học và nhiệt tốt hơn PEEK cơ bản. Cộng với khả năng chịu đựng tuyệt vời trong môi trường khắc nghiệt của hóa học và cách điện. Việc bổ sung sợi thủy tinh làm giảm đáng kể tốc độ giãn nở. Và làm tăng mô đun uốn của PEEK. Loại này đặc biệt tốt cho các ứng dụng cấu trúc đòi hỏi cường độ, độ cứng, hoặc độ ổn định cao hơn.

PEEK Carbon-Fiber Reinforced: Việc bổ sung các sợi carbon tăng cường độ nén và độ cứng của PEEK. Trong khi giảm đáng kể tốc độ mở rộng. Nó mang lại khả năng chống mài mòn tốt nhất và khả năng chịu tải trong một sản phẩm dựa trên PEEK. Lớp này mang lại độ dẫn nhiệt lớn hơn PEEK không gia cố, cho phép tản nhiệt tăng lên từ bề mặt mang. Kết quả là nâng cao tuổi thọ và khả năng chịu lực.

Bearing Grade PEEK có tăng tính chất mang và mòn, loại chịu lực. Sợi carbon được gia cố bằng chất bôi trơn graphite và PTFE. Loại PEEK cung cấp hệ số ma sát thấp nhất. Và khả năng gia công tốt nhất của tất cả các lớp PEEK. Một sự kết hợp tuyệt vời của ma sát thấp và dễ dàng gia công. Làm cho nó lý tưởng cho các vòng bi phục vụ nhanh.

TECAPEEK® PVX là vật liệu chịu lực cực kỳ hiệu quả với chất phụ gia tăng độ mài mòn.

FDA Compliant PEEK các loại PEEK phù hợp với FDA đáp ứng các yêu cầu của FDA.

Ứng dụng nhựa peek chịu nhiệt

Nhựa PEEK chịu nhiệt độ cao được sử dụng như là một sự thay thế cho các kim loại gia công trong nhiều ứng dụng sử dụng hiệu quả cao. Những phạm vi đa dạng từ các thành phần cho.

Ô tô nó thường được sử dụng để thay thế kim loại trong bánh răng, con dấu và nhẫn hỗ trợ trong các ứng dụng ô tô khác nhau. Việc sử dụng PEEK giúp giảm cân, tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn, giảm lượng khí thải CO2 và giảm tiếng ồn, rung động và khắc nghiệt.

Phi cơ PEEK polymer có thể thay thế thành công các kim loại như nhôm, titan, magiê, đồng, chống ăn mòn (CRES) hoặc thép không rỉ và các hợp kim đặc biệt. Bởi vì nó mang lại sự kết hợp độc đáo của tính chất cơ lý, nhiệt và tribologic. Để sử dụng trong các bộ phận máy bay bao gồm cánh, động cơ và các hệ thống nhiên liệu.

Máy bơm công nghiệp Van và con dấu. Các sản phẩm Silicon wafer carriers. Kết nối Dụng cụ phẫu thuật có thể khử trùng. Cấy ghép y khoa

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc sản phẩm này có phù hợp với bạn hay không. Nhóm bán hàng có kinh nghiệm của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn. Cung cấp báo giá tùy chỉnh và chế tạo của hầu hết các hàng hoá và vật tư nhựa.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

036 900 5152
Chat Zalo Chat Messenger