b / Van Một Chiều, Check Valve Kitz / Van một chiều kitz giá rẻ

Van một chiều kitz giá rẻ

Người ta sử dụng van một chiều kitz với chức năng được vận hành sử dụng để bảo vệ vật tư như đường ống dẫn, các thiết bị phụ kiện khác như máy bơm, bình chứa môi chất. Ngoài ra chủng loại van này còn có tác dụng chống sự hao tổn môi chất lỏng, khí nén khi có sự cố rò rỉ, hư hỏng hóc đường ống dẫn.

Van một chiều kitz giá rẻ
Van một chiều kitz giá rẻ

Phân loại van một chiều kitz

Van một chiều rất đa dạng, tùy thuộc vào môi chất, vị trí lắp đặt và nhu cầu sử dụng nên hiện tại có các loại van như sau:

Van một chiều lá lật dạng Swing là van có nắp, người ta dùng bản lề để gắn kết đĩa van với thân. Lúc lưu chất có lực tác động đến đĩa, bản lề tự động di chuyển sẽ giúp môi chất đi qua. Thông thường kích thước của đĩa phải lớn hơn kích thước lỗ vào của van để ngăn chặn chất lỏng lưu thông ngược lại.

Van một chiều lá lật dạng Swing
Van một chiều lá lật dạng Swing

Van một chiều dạng Lift: van loại này tồn tại ở 2 dạng piston và hình cầu. Lò xo được nối với đĩa van Lift. Lúc có tác động áp lực môi chất, đĩa van sẽ được nâng lên và tự trở về trạng thái ban đầu lúc không có môi chất đi qua. Đây chính là nguyên nhân khiến van dạng lift phù hợp với vị trí nằm ngang và chịu được áp suất cao.

Van một chiều dạng Lift
Van một chiều dạng Lift

Van một chiều dạng trượt đứng là van có cấu trúc đơn giản nhất so với các loại van cùng loại.

 

Van một chiều hơi lắp đứng
Van một chiều hơi lắp đứng

Cấu tạo van một chiều kitz

Cấu tạo chính của van một chiều gồm chốt quay, đĩa van, vòng làm kín, thân van, mặt đế đỡ, bộ phận trợ lực.

Nguyên lý hoạt động của van một chiều kitz

Bộ phận trượt của van một chiều sẽ ở trạng thái đóng nhờ vào trọng lượng của van hoặc lực từ lò xo. Tuy nhiên khi có môi chất lỏng, khí nén, hơi nóng, dầu, nước, gas đi qua và tạo áp lực, bộ phận trượt bị đẩy khỏi vị trí ban đầu để dòng chất lỏng, khí lưu thông. Khi dòng chảy ở trạng thái áp suất thấp so với sức nặng của bộ phận trượt hoặc đĩa xoay thì lúc đó sẽ trở về vị trí như cũ và không cho phép môi chất chảy ngược lại hướng cửa vào van. Cứ như vậy, dưới tác động của môi chất hoặc khí, sự hoạt động của van một chiều diễn ra một cách tự động mà không cần bất cứ sự điều khiển nào. 

Chức năng cơ bản của Van một chiều kitz giá rẻ là giúp hệ thống vận hành ổn định. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *