b / Van, Valves Kitz / Van điều khiển nhiệt độ

Van điều khiển nhiệt độ

Van điều khiển nhiệt độ có tác dụng kiểm soát nhiệt độ cho hệ thống nước, được sử dụng để điều chỉnh nước nóng cho các khách sạn, nhà hàng, tòa nhà cao ốc, chung cư cao tầng.

Với độ chính xác cao khi kiểm soát nhiệt và dễ sử dụng vận hành đem lại hiệu quả cao cho người dùng khi lắp đặt lựa chọn thiết bị.

Van điều khiển nhiệt độ

Thông số van điều chỉnh nhiệt độ

YOSHITAKE TEMPERATURE REGULATOR, THREADED ENDS.
Application: Heating Steam, Hot Water
Heated Water, Oil, Liquids
Max pressure: Body: 17kgf/cm2
Bulb: 10kgf/cm2
Max temperature: 185 deg. C (body)
Set point ranges: 60-130 deg. C
Material: Cast Bronze Body, PTFE Valve Disc, Stainless Steel Valve Seat
Bulb: Copper (Nikel Chrome plated)
Cappillary length: 2m
Model: OB-30

Van điều khiển nhiệt độ dùng để điều khiển nhiệt độ buồng xấy theo nhiệt độ mong muốn . Van điều khiển nhiệt độ có hai loại : van điều khiển khí nén & van điều khiển bằng điện  . Thông  thường Van điều khiển nhiệt độ dùng van điều khiển tuyến tính bao gồm van điều khiển tuyến tính bằng khí nén & van điều khiển tuyến tính bằng điện .

Van điều khiển tuyến tính bằng khí nén KFM – Germany

Van điều khiển nhiệt độ bằng khí nén có ưu điểm là thời gian đáp ứng nhanh , độ chính xác cao , độ bền cao . Van điều khiển nhiệt độ có thể chịu được nhiệt độ tối đa 350oC đối với van điều khiển nhiệt độ dùng trong hơi nước & có thể chịu đựng được 450oC đối với van điều khiển nhiệt độ dùng trong dầu nóng ( hay dầu truyền nhiệt ) .

Bộ positioned dùng trong van điều khiển khí nén

Van điều khiển bằng khí nén điều khiển tuyến tính qua bộ positioner nhận tín hiệu 4-20mA từ PLC & nguồn cấp khí nén vào bộ positioner . Tín hiệu khí nén từ bộ positioner sẽ đưa vào van điều khiển tương ứng với tín hiệu 4-20mA đầu vào .

Van điều khiển nhiệt độ bằng điện KFM – Germany

Van điều khiển nhiệt độ bằng điện có ưu điểm là chạy rất nhuyễn vì bộ phận chấp hành làm bằng motor truyền động qua trục vít . Tuy nhiên van điều khiển nhiệt độ bằng điện có nhượt điểm là thời gian đáp ứng rất chậm nên chỉ phù hợp với các hệ thống không cần sự thay đổi quá nhanh .

Bộ điều khiển tuyến tính van điều khiển bằng điện

Van điều khiển nhiệt độ bằng điện có một ưu điểm nửa là có thể chạy PID  đối với van điều khiển ON – OFF qua bộ điều khiển PID relay . Với cách này van điều khiển bằng điện chạy ON/ OFF có thế chạy tuyến tính nhưng thời không được chính xác như van điều khiển tuyến tính bằng điện 4-20mA . Đối với cách này thì van điều khiển nhiệt độ bằng điện có thể giảm đi giá thành rất nhiều so với van điều khiển tuyến tính bằng khí nén .

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *