Van cầu kitz

Van cầu kitz  được sử dụng để điều chỉnh dòng chảy các lưu chất, được điều chỉnh thông qua trục quay và đĩa. Van cầu kitz được sử dụng trong các hệ thống khí gas và dẫn truyền các môi chất sạch, không chứa các chất rắn.

Van cầu kitz

Cấu tạo và hoạt động của van cầu kitz:

– Khi lưu chất qua van cầu kitz , dòng chảy bị chuyển hướng làm áp suất giảm nên cần có năng lượng lớn để chuyển chất lỏng qua van cầu.

–   Khi có dòng chảy trong van cầu thì lực ma sát bằng 0. Người ta thường lựa chọn van cầu kitz trong trường hợp van được vận hành thường xuyên.

– Khi thực hiện thao tác đóng mở van cửa thì tạo ra lực ma sát giữa van và vòng làm kín làm cho các bộ phận ấy bị mài mòn. Chính vì vậy người ta lựa chọn van cầu để thay thế van cửa khi thường xuyên thực hiện thao tác đóng, mở van.

Van cầu kitz

Van cửa kitz được sử dụng cho mục đích điều tiết dòng chảy tạo nên sự mài mòn không đồng đều ở đáy van làm giảm tuổi thọ sử dụng của van thì van cầu với cấu tạo phần cửa van nằm phía trong dòng chảy vì thế các bộ phận của van đều được mài mòn đồng đều nhau, do vậy van vẫn giữ được độ kín sau khi sử dụng thời gian lâu dài. Vậy nên người ta thường sử dụng van cầu cho mục đích điều tiết dòng chảy.

– Nên lắp đặt van cầu kitz theo hướng dòng chảy từ phía dưới cửa van lên nhằm giúp van được sử dụng được ổn định. Trong một vài trường hợp, người ta thiết kế van cầu kitz dạng góc để giảm sự sụt áp khi qua van.

–   Các kiểu thiết kế cửa van cầu kitz: Dạng nút, dạng chữ V, cửa cân bằng ( dạng thẳng ), cửa với đường làm kín, cửa dạng chốt. Người ta thường hay sử dụng van kitz dạng nút hơn so với các dạng khác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *